300 Loài hoa hồng leo và cái thất bại của lễ hội hoa hồng Bulgaria

hong-co-sapa

Là một người yêu hoa hồng leo, tôi say mê và tìm hiểu và trồng rất các giống hồng trên thế giới, và theo những kiến thức mà tôi đã tìm hiểu thì David Austin và Heriloom hầu như đã nghiên cứu ra và sưu tập các giống hồng trên thế giới và bán ra. Hoa hồng Bulgaria đúng là nổi tiếng trong sách vở, văn thơ, nhưng để tạo ra được những lễ hội hoa hồng như nước ngoài không phải ngày một ngày hai, càng hy vọng bao nhiêu thì shop cũng như nhiều người yêu hoa khác, lại càng thất vọng bất nhiêu khi vào lễ hội lại là hoa hồng cổ, và tera của tàu. Là một người chơi một người bán hoa, tôi càng hy vọng bao nhiêu đến với lễ hội tôi lại càng chua xót bấy nhiêu, không lẽ chỉ vì lợi nhuận mà họ lại có thể làm điêu đến mức vậy sao, hoa hồng vốn nó thanh tao, nhưng ngày hôm nay nó lại là một thứ công cụ để trục lợi, ừ thì tiền mất, nhưng lòng tin có lẽ đã cạn kiệt trong tôi, tôi buồn vì hồng đẹp lại trong tay kẻ xấu, họ không chỉ làm đảo lộn giá trị, vốn họ nổ, họ cũng tự cho họ là thế này, thế kia, và còn hơn nữa họ còn to gan đăng ký bản quyền cho hồng dù họ chưa từng nghĩ ra, không lẽ giá trị lại đảo lộn hết rồi sao.

Cái sai của truyền thông quá đà và đơn vị tổ chức kém năng lực

le-hoi-hoa-hong

Đúng là hoa hồng leo nó cực kỳ đẹp mỗi khi nó đua nở, ở các nước ôn đới, với khoa học kỹ thuật sự nghiên cứu đặc biệt về hoa hồng leo, hầu như các nước châu âu, cũng như châu mỹ, luôn có lợi thế đặc biệt về mọi lĩnh vực đâu chỉ phải nông nghiệp. Vậy đâu có khó gì để đoán chắc chắn sẽ rất rất nhiều người thất vọng về việc lễ hội không như ý, nhiều người còn muốn đòi lại tiền, và giá vé 120k nhiều người vẫn cho là nó chỉ xứng đáng 20k.

hoa-hong-tezza

Hơn 300 loài hoa hồng ngoại thực chất là tezza của trung quốc

Sai ở đây là các đơn vị truyền thông đã PA quá đà, nhiều người tin là sẽ có hoa hồng ở Bulgaria, nhưng lại chỉ có hồng cổ của Việt Nam, một vài chậu hồng tezza của Trung Quốc, làm như vậy nhiều người vượt cả nghìn km họ đến họ không thất vọng sao được, đúng là ý nghĩa của lễ hội hoa hồng với Hà Nội và Việt Nam chúng ta là điều không thể phủ nhận, nhưng PA quá đà và việc trưng bày chưa được hợp lý quả thật nó là nỗi thất vọng của nhiều người.

Hoa hồng của Việt Nam, và sự thiếu chuyên nghiệp của các nhà vườn Việt Nam về bài trí cây
Ở đâu đó shop hoa có nghe việc mang đến lễ hội hơn 300 giống hoa hồng, nhưng tại sao nổi bật nhất vẫn là hồng cổ Việt Nam, hồng tezza của Trung Quốc.

hoa-hong-dao-co

Hồng đào Việt Nam thay thế cho hơn 300 loài hoa hồng leo ngoại

Với tình yêu hoa hồng leo shop hoa luôn tôn trọng bản quyền tác giả, tôn trọng trí tuệ, nhưng thất vọng vì khi đến lễ hội lại toàn hoa hồng đánh sai tag tên, hoặc nó biến tướng sang những cái tên của Việt Nam.

hoi-hoa-hong

Một lễ hội để nhiều người Việt Nam biết đến hoa hồng, để hai nước Bulgaria, Việt Nam thắt chặt tình đoàn kết, giao thương, một ý nghĩa không phải bàn cãi, chỉ buồn và thất vọng giá như lễ hội thật thà hơn trong việc Pa, và hoa hồng không phải là cổ sapa hoặc hồng tera có lẽ lễ hội đã khác.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *