Hoa hồng leo được nhân giống ở Việt Nam

Hoa hồng leo nhập ngoại đã tràn ngập vào Việt Nam, cũng được khá lâu rồi, hôm nay shop hoa xin chia sẽ đôi chút kiến thức về hoa hồng leo, để bạn nhận định rõ hơn về hàng Việt tự ghép, hàng do David Austin ghép, và hàng Thái Lan ghép.

hoa-hong-leo-dep

Cách nhân giống hoa hồng leo

Về cơ bản hồng là loài khỏe và không khó sống, vì vậy việc nhân giống hoa hồng leo không khó, có nhiều cách nhân giống như ghép mắt, giâm cành, Chiết cành.

Đặc điểm và ưu nhược điểm của từng cách nhân giống

Ghép mắt

ghep-mat-hoa-hong-leo

Đây là cách phổ biến mà các kỹ sư trên thế giới, áp dụng và đặc biệt với những nơi khí hậu khắc nghiệt như Việt Nam và Thái Lan, thì cách nhân giống này là một phương pháp tuyệt vời để làm cho mầm giống của hồng leo ngoại có thể sinh trưởng và phát triển được trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như ở Việt Nam. Và đặc biệt đối với những người không có chuyên môn cũng có thể chăm sóc được.

Chiết cành

chiet-hoa-hong

Đây là cách mà nhiều người đang áp dụng hiện nay, thật ra cách này cây vẫn có thể sống được nhưng sẽ cực kỳ vất vả, và tỷ lệ toạch lên đến 99% vào mùa hè ở Việt Nam, đơn giản vì hoa hồng leo nhập ngoại là ở xứ ôn đới chịu lạnh cực tốt và chịu nóng cực kém, vì thế cách này rất khó làm cách truyền thống phổ thông nhé.

Giâm cành

images-1

Hàng giâm cành của tàu khựa thì cũng y như hàng chiết, về cơ bản bộ rễ yếu và yếu tố thời tiết cũng rất khó chăm sóc, thường bị chết vào mùa hè.

Bản quyền trí tuệ của hoa hồng leo nhập ngoại

14907083_1957679291125830_682840154798574507_n1

Có một số nhà vườn lố lăng mang tên hoa được đăng ký bản quyền của người ta, đi đổi thành tên Việt Nam, rồi to mồm kêu bản quyền bài viết vớ vẩn.

Người nước ngoài họ đã mất rất nhiều thời gian, tiền bạc công sức để tạo ra một giống hoa, việc tự đặt tên rồi lấy chính những thông tin được đăng trên web của David Austin rồi tự nhận mình nhân ra rồi nhiệt đới hóa, Tôi cũng không hiểu là họ nghĩ cái gì, mấy cái trò lố nhăng.

15280903_1005610236232001_648421848_n

Thật ra hàng Việt Nam hay hàng ghép Thái loại hai, tôi khẳng định chất lượng không bao giờ bằng hàng Thái loại 1, việc nhân giống ra hạ giá thành vì đời sống của Việt Nam mình còn nghèo, cá nhân shop hoa hoàn toàn ủng hộ việc đó, riêng giống hoa hồng leo nhập ngoại, đã tạo công ăn việc làm cho nhiều nông dân có thêm thu nhập, và nhiều người ở mức thu nhập thấp có thể có những cây hoa mà mình ưng ý, với giá thành hợp lý, mà tôi cũng chẳng hiểu sao họ tự nhân ra vẫn bán giá dao động 4-500k cho 1 cây riêng shop hoa hồng nhập khẩu, cung cấp cây giống hoa hồng Việt Nam với giá chỉ 200k, tôi xin nhắc lại chỉ 200k, chứ không lố lăng như vài nhà vườn đi đổi tên rồi bán với giá trên trời, còn riêng hàng Thái loại 1, và đặc biệt hàng nhập nguyên gốc từ David Austin giá không hề rẻ, và chất lượng khác xa hàng Việt nhé.

Còn làm sao để nhiều hoa, làm sao để cây đẹp, các bạn liên hệ : 0967331826 để được tư vấn, mua hàng mới của Shop hoa sẽ được chia sẽ, còn không mua không tư vấn, kiến thức chưa từng có trên đất nước việt nam này luôn, không đơn giản như ba cái nhà vườn vớ vẩn tư vấn đâu nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *