Một số phương pháp hữu cơ xua đuổi côn trùng 1

Rất nhiều người yêu hoa hồng leo tìm đến shop với sự lo lắng là trồng hoa thường hay bị côn trùng xâm hại, mà hầu hết những người bán hoa khi được hỏi đều nói là cần phải phun thuốc này thuốc kia rất độc hại. Vậy có cách nào không độc hại mà vẫn chữa được không? Xin thưa với các bạn là có nhé, nhưng các bạn phải kiên trì mới được nhé.

Sau quá trình tìm hiểu và sưu tầm, shop xin tổng hợp lại một số cách sử dụng sản phẩm hữu cơ an toàn có tác dụng trong việc chữa và phòng trừ sâu bệnh cho vườn cây nhà các bạn nha

Enzym xua đuổi muỗi và 1 số loại bọ, côn trùng trong vườn nhà

Enzyme để tưới cây này có tác dụng thay thế phân bón hóa học, hạn chế sâu bọ và đuổi côn trùng rất  tốt và quan trọng hơn hết là không có chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Cách làm Enzym như sau

Nguyên liệu:

  • Vỏ dứa: vừa rẻ vừa tiết kiệm, các bạn có thể ra chợ xin vừa giúp giảm lượng rác, vừa tiết kiệm chi phí vì không phải mua.
  • Đường (rỉ mật, đường nâu, đường tán, mật mía – không dùng đường trắng)
  • Nước sạch.
  • Đồ chứa: bạn có thể dùng các thùng chứa bằng nhựa có nắp đậy kín, có thể tận dụng các chai nước ngọt, nước khoáng hoặc thùng xốp có nắp đậy.

vo-dua

Số lượng tùy vào lượng enzyme các bạn muốn làm. Ngâm theo tỷ lệ:1 phần đường + 3 phần vỏ dứa+ 10 phần nước.( Có thể gia giảm 1 chút cũng không sao)

 Cách làm:

Cho phế phẩm thực phẩm chủ yếu là vỏ dứa vào thùng xốp, sau đó pha đường vào nước theo tỉ lệ rồi đổ vào thùng chứa. Đóng nắp lại và để vào nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau 3 tháng là có thể sử dụng, dùng vải lược bỏ phần bã thực vật và chiết ra chai nhỏ dùng dần.

Những lưu ý:

Thùng chứa: Không nhồi phế phẩm quá đầy, nên để theo tỉ lệ là 2 phần không khí: 8 phần hỗn hợp để quá trình lên men được diễn ra thuận lợi.

thung-nhua-song-long-80l

Khi làm hỗn hợp sẽ tạo ra rất nhiều khí nén vì thế không sử dụng dụng cụ chứa bằng thủy tinh hoặc kim loại có tính co giãn thấp.

Trong 10 ngày đầu, bạn cần chú ý mở nắp thùng chứa 2lần/ngày để áp lực hơi được giải phóng khỏi thùng chứa và dùng một chiếc que để đẩy phần bã nổi lên chìm xuống, những ngày sau chỉ cần thỉnh thoảng mở nắp. Trong tháng đầu tiên khí sẽ có mùi cồn, tháng thứ 2 sẽ có mùi chua chua như mùi dấm, đó là hiện tượng bình thường.

Màu sắc lý tưởng của thùng enzyme là màu vàng vì chủ yếu là vỏ dứa. Thời gian ủ là 3 tháng,, hơn 2 tháng đem ra dùng vẫn thấy hiệu quả nhưng tốt nhất vẫn là 3 tháng. Sau thời gian ủ bạn nên chắt phần nước ra để làm tiếp mẻ mới, phần bã dùng làm phân bón cây.

Enzyme này không hết hạn sử dụng và để càng lâu càng tốt, thỉnh thoảng bạn nên mở nắp để thoát khí cho chúng.

Cách sử dụng:

Chế phẩm trên vừa là thuốc trừ sâu tự nhiên, thuốc diệt cỏ, vừa làm bón hữu cơ được. Có thể được sử dụng để kích thích hoóc môn thực vật để cải thiện chất lượng của các loại trái cây và rau quả và tăng năng suất cây trồng. Phun vào đất để cải thiện chất lượng đất.

Pha nước enzyme với nước theo tỉ lệ 1:2 và tưới cách gốc rau, cây khoảng 10 cm.

Đặc biệt hiện nay đang có dịch sốt xuất huyết nên mọi người có thể làm dung dịch này để phun quanh nhà hoặc nhà mẹ nào trồng rau mà vườn ẩm thấp nhiều muỗi thì có thể làm để áp dụng.

Cách làm hơi cầu kỳ chút nên cần sự kiên nhẫn,nếu không có thời gian làm shop sẽ giúp các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *