Sự khác biệt của hoa hồng leo giâm cành và hoa hồng leo ghép mắt

Trên thị trường việt nam hiện nay đang có chủ yếu là hoa hồng leo giâm cành, hoa hồng leo ghép mắt, vậy chúng khác nhau như thế nào, và chúng ta lên chơi loại nào, cho phù hợp.

hoa-hong-leo

Nguồn gốc của hoa hồng leo

Chắc hẳn ai chơi hồng cũng đều biết, hiện nay trên thị trường đang tràn ngập hoa hồng leo nhập ngoại, có hàng chính gốc của David Autin hoặc hàng giâm cành, ghép mắt từ thái lan. Tại sao lại như vậy

hong-leo

Hoa hồng leo vốn được xuất xứ từ châu âu, bông có đường kính lớn, hoa thơm cách xếp cánh lại đặc biệt, sai hoa. Nên về nhanh chóng đã trở thành một miếng mồi béo bở của những giang thương, những nhà vườn chột giật.

Sự khác nhau giữ hoa hồng leo ghép mắt và hồng leo giâm cành

  • Hàng ghép mắt

hoa-hong-leo-ghep-mat

Ghép mắt được thái lan và trung quốc cùng ghép, nhưng mắt ghép và cách ghép khác nhau, hiện nay một số đơn vị nhà vườn cũng cho ra cây ghép mắt. Nhưng với kinh nghiệm nhiều năm chơi hồng và nghiên cứu thị trường hồng ngoại, anh chính cho biết. Hàng ghép mắt hiện nay trên thị trường khá đa dạng, nhưng chúng tôi đánh giá cao hàng ghép mắt thái lan, hàng ghép mắt trung quốc dạng ghép gốc, và không đánh giá cao các đơn vị nhà vườn việt nam, kỹ thuật thô sơ, dùng chiêu trò móc túi khách hàng, đặc thù của những đơn vị kém uy tín ở việt nam, là hoa bé cây dễ thái hóa, kỹ thuật thô sơ, không được như hàng thái, và ngay cả ở Thái lan chỉ những đơn vị nhà vườn nào ký cam kết với nhà sản xuất David Austin mới có hoa đẹp, và gốc được tuyển chọn, đủ điều kiện để cho hoa như cây bố mẹ, chứ không ghép thô sơ và ồ ạt như vài đơn vị nhà vườn kém uy tín, dùng vài chiêu trò lừa đảo số năm tuổi, vì đánh vào tâm lý thích gốc to của người tiêu dùng.

  • Hàng giâm cành

hoa-hong-leo-giam-canh

Có một điều rất đặc biệt là loại giâm cành này, chúng tôi đã nuôi thử và cũng khá nhiều khách hàng đã nuôi trồng, cây cho hoa đẹp và sai hoa, có thể nói còn hơn hàng Thái, và hàng ghép mắt. cũng chưa rõ là do kỹ thuật ghép mắt thô sơ, hay loại giâm cành có một đặc tính gì đó, nhưng cây và hoa rất khỏe và đẹp hiện nay thị trường việt nam, các chị em cũng đã bắt đầu chấp nhận hàng giâm cành, và dần hướng đến nó như một nhu cầu mới.

Dù sao hàng ghép mắt Thái Lan hay hàng giâm cành, các chị em đều có thể trồng được, nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn kỹ đơn vị nhiều nhà cung cấp, đánh đồng khai láo số năm tuổi qua đó đẩy giá lên cao, điều này cũng là điều mà các chị e nên chú ý, nên chọn gốc hàng cao tầm 1m, và có số năm tuổi 1 năm là thời điểm mà cây khỏe và tuyệt vời nhất để các chị em chăm sóc, chúng tôi cũng đọc qua vài bài viết trên mạng, thấy một số đơn vị khai láo số năm tuổi của cây hồng lên đến 4-5 năm, bằng con mắt nghề nghiệp shop đã đến tận nơi xem, thấy đó hoàn toàn là cây mà việt nam chúng ta ghép ra, chi phí chưa đến 100 nghìn đồng mà bán ra 2-3 triệu đồng, các chị em lên cảnh giác với các chiêu trò của nhà vườn, chúng tôi sẵn sàng, tư vấn cho chị và để chị em có những kiến thức cơ bản nhất về hoa hồng leo, chúc chị em có những cây hồng leo ưng ý

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *