Tản mạn về hoa hồng leo

Thị trường hoa hồng leo nhập ngoại, hoa hồng cổ, ngày càng sôi động đặc biệt ngày xuân sắp về. Ngày hôm nay shop hoa xin có đôi điều chia sẻ đến quý các bạn.

hong-leo-1 (1)

Hoa hồng leo ngoại từ ngày về việt nam, hầu như đánh bật hết các loài hoa leo, hoa treo, cũng như các loài hoa mùa vụ khác. Điểm đặc biệt là sai hoa, ra hoa quanh năm, hoa hồng vốn cũng được nhiều người yêu thích nay những bông hồng rực rỡ đầy đủ sắc màu lại được muôn người ưa chuộng, như một bước tiến trong không gian xanh ở Hà Nội.

Muôn vàn kiểu buôn bán hoa hồng leo nhập ngoại

hoa-hong-leo-co-trong-chau-duoc-khong

Trên thị trường không khó để bắt gặp các đơn vị bán hoa hồng leo, hàng tàu khựa, hàng tự ghép, hàng thái lan. Về bản chất để mua một chậu hoa hồng leo hiện nay không khó, nhưng để chọn được đơn vị uy tín, tư vấn nhiệt tình đúng kỹ thuật, thì lại rất khó, bản chất các nhà vườn khi quảng cáo, thường lấy hình ảnh thiếu thực tế, hoặc tự nhận chuyên môn này lọ, cá nhân tôi vốn là một người tìm hiểu nhiều năm về thị trường hoa hồng leo nhập ngoại, Tôi đúc kết lên, cá nhân tôi không đánh giá cao hàng do người việt sản xuất, còn lý do vì sao thì chắc cái này bạn đọc tự hiểu, còn hàng Trung Quốc xưa nay thì hàng tàu mọi người cũng biết rồi nổi tiếng, chơi một lần rồi vứt đi. Lần sau cây còi đi và không ra hoa, đơn giản vì mô hình các nhà vườn bên Trung Quốc là mô hình công nghiệp có thể can thiệp được các yếu tố như khí hậu, phân bón, nên hoa hầu hết khi mua về rất đẹp, và sau không ra hoa nữa.

Còn một số nhà vườn họ nổ Việt Nam thì sao, họ luôn tự nhận mình thế này thế kia. Nhưng tôi cũng đã bán và đã trải nghiệm nhiều khách hàng, hầu hết các đơn vị này cây còi cọc không lớn. Vận chuyển gian lận, chế độ sau bán hàng cực kém, tư vấn hời hợt, cũng có thể họ trông vào các thu nhập khác, việc bán hồng chỉ là một phần thu nhập rất nhỏ, và đối với họ khách hàng không quan trọng

Vậy làm thế nào để chọn đơn vị cung cấp hoa hồng leo uy tín

45855866_1001042103409103_8105806445330563072_n

Từ góc độ một người đam mê với hoa hồng leo nhập ngoại, qua nhiều năm sưu tầm nghiên cứu, đọc bài kỹ thuật nước ngoài, trải nghiệm thực tế, cá nhân tôi đúc kết lên.

Để hoa hồng leo có thể đẹp ra nhiều hoa ở Việt Nam, có hai thứ kiên quyết

Giống

46485261_2052618688115311_349485298511511552_n

Hầu hết các nhà vườn  Việt Nam chỉ hiểu đơn giản là cứ ghép vào gốc hồng dại là cây có thể phát triển ở  Việt Nam, tuy nhiên điều đó chỉ đúng được 50%. Trên thực tế, để cây hồng leo phát triển được mạnh mẽ, ra nhiều hoa, chịu được khí hậu nhiệt đới, nó đòi hỏi nhiều yếu tô. Như gốc ghép phù hợp, mắt ghép khỏe. Vậy như thế nào là gốc ghép phù hợp, các yếu tố phù hợp ở đây bao gồm, gen phù hợp thích hợp để cây có thể phát triển lâu dài, không bị thái hóa, chứ không phải cắm đầu cắm cổ ghép vào gốc hồng tuần xuân, và giống nào cũng tầm xuân như  Việt Nam.

Sẽ có một chi tiết mà khách hàng, dễ bị nhầm, vì xuống vườn nhà người ta cây rất to, và phát triển khỏe mạnh tại sao cây nhà mình lại không phát triển. Đơn giản họ nhập cây Thái về trồng để nuôi to và lấy mắt ghép, vì cây Thái đã được David Autin kiểm chất lượng đầu ra cho mỗi sản phẩm, nên hầu như cây phát triển cho hoa đẹp. Còn cây của quý khách mua phải, là cây gốc ghép kém chất lượng, ở nhà vườn họ dùng chất kích thích lên cây có thể cho hoa, và tươi tốt, còn về nhà quý các bạn thường cây không lớn, hoặc hoa bé dần, hoặc sẽ chết, thái hóa theo thời gian

Hàng giâm cành và chiết

Hầu như mọi người đều nhầm trầm trọng, hàng giâm cành, và chiết là hàng nguyên bản, nhưng các bạn đã nhầm hoàn toàn, nếu ai có nghiên cứu chuyên sâu các nhà phát triển hoa hồng leo trên thế giới, thì bên nước ngoài họ vẫn ghép như thường. Tại sao lại như vậy, quá trình ghép mượn gốc cây mẹ, có thể làm cây cao hơn, giữ nguyên đặc tính mắt ghép, không hề bị lai tạp nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước cũng như fom hoa

Khí hậu là điều kiên quyết đầu tiên để cho những bông hoa to, đẹp và chuẩn fom

Chất dinh dưỡng để hoa đảm bảo cho kích cỡ to nhất có thể

Ánh sáng nắng, gió lý tưởng.

Nên chọn loại hoa hồng leo xuất xứ từ đâu

44873765_2018617458182101_66091218743853056_n

Bản chất hoa hồng leo 1 năm có thể leo được 4-5 m, vì vậy trên thị trường có nhiều nhà vườn quy theo số năm tuổi, cây 30-40cm đã cho là 1 năm tuổi, đó là sai hoàn toàn nhé các bạn, để tính toán số tuổi, không đơn giản là dựa vào sự lẻo mép của nhà vườn hay gốc ghép, quý khách nên tự chọn bằng mắt mình nhé.

Còn ở Việt Nam Tốt nhất là hàng ghép mắt Thái Lan, vì vậy các bạn cứ hàng Thái mà chọn nhé.

Xong bước giống, hãy chọn những đơn vị thực sự có chuyên môn, chứ đừng chọn mác kỹ sư rởm như lời quảng cáo. Hãy trải nghiệp vì con số 72.000 cử nhân thạc sĩ thất nghiệp, bây giờ còn tăng lên rất nhiều, qua đó đánh giá được năng lực của cử nhân, thạc sĩ của Việt Nam.
Bước tiếp theo hãy hỏi xin các tên loại phân hoặc dùng thử phân của cửa hàng nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *