hoa-hong-leo-bishop

Thị trường hoa cây cảnh, thiếu một leader phần 1

Với việc phát triển như vũ bão của mạng xã hội, không khó để các bạn tiếp cận một người bán hoa cây cảnh nói chung, và với hoa hồng leo, hồng bụi, hồng cổ nói riêng, nhưng nhiều người đó, Long Xà lẫn lỗi, vẫn thiếu Nhân Dã, thiếu đi một leader cây cảnh để dẫn dắt các bạn đi theo như thế nào cho đúng, chọn cây chọn mặt hoa, chọn giống cho phù hợp với địa phương của mình, hôm nay mình chia sẽ các chọn cây giống cho các bạn .

hoa hồng leo

Cách thức chăm hoa hồng của thị trường hỗn loạn

Hoa hồng nói riêng, hiện tại vô vàn đơn vị cung cấp cây giống, nhưng giá đã đạt mức cực tiểu, vì vậy sự cạnh tranh về giá vô cùng quyết liệt, đẩy các cây giống vô hình chung thành những con giống nhân tạo, công nghiệp, thường không có sức kháng cự với tự nhiên, qua đó người chơi thường vô cùng vất vả để thuần hóa chúng phù hợp với điều kiện nhà mình .

  • Cây nói chung quý ở năm tuổi 

Tại sao lại nói vậy, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các loại phân bón, thuốc hỗ trợ cây trồng ngày càng nhiều, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, dùng phân bón lá, kích thích vô tội vạ, phun thuốc phòng theo ngày, đó là hiện trạng vô cùng nhức nhối, để đạt được thành quả bông hoa, cây mỡ, vô hình dung phá đi quy luật tự nhiên của vạn vât.

hong-re-tran

Hoa hồng giống của đơn vị cung cấp david Austin

Với sự phát triển vũ bão của mạng xã hội, các hội nhóm chơi hoa, thi nhau khoe bông hoa, người chơi chân chính, phải hiểu người chơi mới lắm công phu, để có được cây giống hoa hồng đẹp khỏe, thì hoa hay mầm nó bản chất không phải là mốt chốt, để định giá, hay đánh giá một đơn vị có uy tín hay không, dòng chảy đồng tiền, khiến hầu hết nhà vườn chạy theo mô hình, làm mọi cách để cây giống có nhiều mầm nhiều hoa nhất, để câu hút cảm xúc người chơi, và đặc biệt để đánh lừa thị giác của người mới chơi .

David Austin, heriloom, hoặc các đơn vị nhà vườn Thái Lan đại đa số họ bán gốc không, không có hoa, và đặc biệt các đơn vị đến từ châu âu, mỹ thường họ chỉ xuất cây giống khi đã được 2 năm tuổi . Tại sao lại vậy ? đơn giản khi cây hồng đạt năm tuổi nhất định, nó sẽ có sức kháng chịu với môi trường, và đặc biệt hoa và màu sắc của hoa vô cùng tối ưu .

  • Cách làm việc của các nhà vườn kém uy tín

Với các việc bán bất chấp, bán bằng mọi giá, cũng không khó hiểu, khi có cả nghìn đơn vị cung cấp cây giống hoa hồng leo, nhưng để tìm một đơn vị uy người chơi đỏ mắt kiếm không nổi .

hoa-hong-ban-ngoai-cho

Cây giống chất lượng kém trên thị trường

Đủ các chiêu trò, ăn cắp năm tuổi, đủ các chiêu trò hạ giá, làm mê hồn trận cây giống thường người chơi phải trả giá mới biết được đâu là cây giống tốt, mà trả giá rồi cũng k có đơn vị uy tín mà mua .

  • Có hay không cây giống tốt giá rẻ

Để tạo một cây giống tốt, cách đầu tiên là thử sức kháng chịu với môi trường, thường mất tới 2 năm để cây hồng chịu đủ xương gió, tạo lên một cây giống lì lợm, đủ sức kháng chịu bệnh tật, vì vậy giá dưới 200 nghìn, có lẽ không có giá đó cho một cây hồng giá tốt

hong-leo-phap

Cây hồng giống tốt, đã rực rỡ hoa nhà khách hàng của shop hoa

Để chọn cây giống hoa hồng đẹp, và đặc biệt đúng kỹ thuật rất khó, hôm nay shop hoa xin chia sẽ những bài liên quan đến thuần kỹ thuật cho người chơi yêu hoa hồng cách nhận biết để có cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường và đặc biệt cách chọn cây giống như thế nào cho đúng, mời các bạn xem tiếp phần 2